Mất cân bằng nội tiết tố nữ nguyên nhân và cách điều trị

Share

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc mất cân bằng nội tiết tố nữ nguyên nhân và cách điều trị. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo được nội tiết tố cân bằng, giúp những hoạt động sinh hoạt hằng ngày của phụ nữ được đảm bảo.

Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố nữ

Trong cơ thể phụ nữ thì nội tiết tố đóng vai trò ổn định những chức năng liên quan tới sinh lý và cả vẻ đẹp bên ngoài nữa. Vậy thì cụ thể những nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố nữ là gì?

1 Tinh thần căng thẳng

Giữ trạng thái tâm lý căng thẳng trong một thời gian dài sẽ khiến cho hormone thay đổi, đây chính là một nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố. Nếu như tình trạng nặng và kéo dài quá lâu thì một số cơ quan sinh lý sẽ bị ảnh hưởng như là buồng trứng, tuyến yên, âm đạo, cổ tử cung….

2 Lạm dụng thuốc tránh thai

Để có thể giúp cho phụ nữ tránh thai hiệu quả, thì trong thuốc sẽ có một số thành phần tác động tới hormone của cơ thể. Cũng chính bởi thế mà nội tiết tố của phụ nữ sẽ bị rối loạn nếu sử dụng thuốc tránh thai lạm dụng. Thậm chí một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh hoặc là tổn thương tới âm đạo.

3 Ăn uống không lành mạnh

Đây cũng là một nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố nữ. Đặc biệt đối với những chị em sử dụng nhiều thực phẩm ăn sẵn, đồ đóng hộp hoặc đồ ngọt sẽ khiến cho estrogen bị thay đổi. Các chị em ăn kiêng mà không có chế độ hoặc ăn kiêng đúng cách thì cơ thể bị suy giảm nội tiết tố cũng là trường hợp phổ biến.

4 Làm đẹp sai cách

Khi làm đẹp, hẳn là các chị em phụ nữ sẽ sử dụng tới các loại mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Mọi thứ đều rất tốt đẹp ngoại trừ việc bạn sử dụng chúng không đúng cách mà thôi. Thậm chí là thực phẩm chức năng có khả năng bổ sung hoặc cân bằng nội tiết tố, nhưng khi dùng sai cách thì mọi thứ đều không tốt đẹp.

Cách điều trị mất cân bằng nội tiết tố nữ

Vậy thì chúng ta cần phải tìm cách điều trị mất cân bằng nội tiết tố nữ. Có rất nhiều phương pháp và hình thức giúp bạn ổn định lại hormone, chúng ta cùng tìm hiểu.

1 Sinh hoạt lành mạnh

Bạn cần phải thực hiện sinh hoạt lành mạnh, có giấc ngủ đủ và sâu, qua đó dẫn tới việc tâm lý trở nên thoải mái hơn, không còn bị stress. Theo như các chuyên gia khuyên thì mỗi người trưởng thành nên ngủ khoảng 7h/ngày và cố gắng đi ngủ lúc 11h tối để tạo thành thói quen tốt cho sức khỏe.

2 Cân bằng omega

Cân bằng tỷ lệ của omega 3 và omega 6 trong cơ thể rất quan trọng, bởi đa số mọi người chỉ quan tâm tới omega 3 trong thực phẩm nhưng quên mất omega 6. Các nghiên cứu của châu Âu đã chỉ ra rằng, nếu như tỷ lệ omega 3/6 đạt tới 10/1 thì rối loạn nội tiết tố có nguy cơ xảy ra cực kỳ cao.

3 Thường xuyên thể dục

Tập thể dục cũng là một cách điều trị mất cân bằng nội tiết tố nữ. Có được thói quen này sẽ giúp cho testosterone trong cơ thể được tăng cường, hormone có độ tăng trưởng tự nhiên, đảm bảo cho cơ thể cân bằng về nội tiết. Tuy nhiên các bạn không nên thể dục với các hoạt động cường độ cao và lạm dụng chúng.

4 Hạn chế thuốc tránh thai

Tối đa 1 tháng bạn chỉ được sử dụng 4 viên thuốc tránh thai mà thôi, và không phải lúc nào cũng nên sử dụng. Nếu như dùng thuốc tránh thai quá nhiều thì huyết áp, tim mạch đều bị ảnh hưởng. Thậm chí âm đạo sẽ bị chảy máu, thương tổn, cổ tử cung không được đảm bảo. Việc mất cân bằng nội tiết tố là điều gần như hiển nhiên nếu lạm dụng thuốc tránh thai.

Cân bằng nội tiết tố bằng thực phẩm chức năng

Sau khi đã nắm được về mất cân bằng nội tiết tố nữ nguyên nhân và cách điều trị, thì có một phương pháp để giúp cho các chị em đảm bảo được cân bằng, cũng như bổ sung nội tiết tố cho cơ thể đó là sử dụng thực phẩm chức năng. Tất nhiên là các bạn sẽ phải tìm hiểu và sử dụng đúng phương pháp để mang lại hiệu quả tốt. Hiện nay thì thực phẩm chức năng liên quan tới nội tiết tố đều có các tác dụng:

  • Điều trị các chứng mụn hoặc nám do nội tiết gây nên.
  • Hạn chế sự lão hóa, giúp duy trì được tuổi thanh xuân.
  • Ổn định các hoạt động sinh lý và kinh nguyệt.
  • Giảm bớt triệu chứng của mãn kinh hoặc tiền mãn kinh.
  • Tăng cường ham muốn về sinh lý của phụ nữ.

Nếu như bạn cần giải đáp thêm các thắc mắc liên quan về nội tiết tố, hoặc là tìm những sản phẩm có khả năng bổ sung nội tiết tố cho cơ thể, các bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần Excellence Plus theo hình thức:

  • Hotline: 093.845.1717
  • Website: Sakuralegend.vn
  • Blog official: Blog.sakuralegend.vn
  • Email: vothequyen.eplus@gmail.com

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mất cân bằng nội tiết tố nữ nguyên nhân và cách điều trị, mong rằng các bạn sẽ có được phương pháp để cân bằng nội tiết tố phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc bạn ngày càng trở nên khỏe đẹp hơn. Xin cám ơn.

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại